Honda Việt Nam

Được thành lập vào năm 1996, công ty Honda Việt Nam là liên doanh giữa Công ty Honda Motor (Nhật Bản), Công ty Asian Honda Motor (Thái Lan) và Tổng Công ty Máy Động Lực và Máy Nông nghiệp Việt Nam với 2 ngành sản phẩm chính: xe máy và xe ô tô. Sau hơn 20 năm có mặt tại Việt Nam, Honda Việt Nam đã không ngừng phát triển và trở thành một trong những công ty dẫn đầu trong lĩnh vực sản xuất xe gắn máy và nhà sản xuất ô tô uy tín tại thị trường Việt Nam.

Với hơn 10.000 công nhân viên, Honda Việt Nam tự hào mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng cao, dịch vụ tận tâm và những đóng góp vì một xã hội giao thông lành mạnh. Với khẩu hiệu “Sức mạnh của những Ước mơ”, Honda mong muốn được chia sẻ và cùng mọi người thực hiện ước mơ thông qua việc tạo thêm ra nhiều niềm vui mới cho người dân và xã hội.

Honda Ôtô

Tháng 3 năm 2005, Honda Việt Nam chính thức nhận được giấy phép của Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho phép sản xuất lắp ráp ô tô tại Việt Nam – đánh dấu mốc lịch sử quan trọng trong sự phát triển của Công ty.

Bắt đầu hoạt động kinh doanh ô tô từ năm 2006, chỉ sau hơn 1 năm, Honda Việt Nam đã xây dựng thành công nhà máy, mạng lưới đại lý, các chương trình đào tạo bán hàng, dịch vụ, lái xe an toàn cho nhân viên các đại lý và ra mắt mẫu xe đầu tiên là Honda Civic vào tháng 8 năm 2006. Không ngừng nỗ lực để đa dạng hóa sản phẩm, mẫu xe Honda CR-V tiếp tục được Công ty giới thiệu vào tháng 12 năm 2008 và Honda City vào tháng 6 năm 2013. Ngoài những dòng xe sản xuất trong nước, Honda Việt Nam còn nhập khẩu thêm các mẫu xe sedan và mẫu xe đa dụng cao cấp lần lượt là Honda Accord và Honda Odyssey nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Năm 2016, Honda Việt Nam chuyển sang nhập khẩu mẫu xe Honda Civic thay vì sản xuất trong nước. Tính đến nay, Honda Việt Nam đã cung cấp cho thị trường ô tô Việt Nam 3 dòng xe phục vụ cho các nhu cầu sử dụng đa dạng của khách hàng: dòng sedan (cỡ lớn, cỡ vừa và cỡ nhỏ), dòng SUV và MPV.

Với những nỗ lực không ngừng, Honda Việt Nam không chỉ được biết đến là nhà sản xuất xe máy danh tiếng mà còn là nhà sản xuất ô tô uy tín tại thị trường Việt Nam.

Sau hơn 20 năm có mặt tại Việt Nam, Honda Việt Nam đã không ngừng phát triển và trở thành một trong những công ty dẫn đầu trong lĩnh vực sản xuất xe gắn máy và nhà sản xuất ô tô uy tín tại Việt Nam.

Việt Nam là một trong những thị trường xe máy lớn nhất trên thế giới và đóng vai trò quan trọng trong hoạt động kinh doanh của tập đoàn Honda. Honda Việt Nam không ngừng mở rộng quy mô, nâng cao năng lực sản xuất nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu của người tiêu dùng.

Đặc biệt, kể từ năm 2011, Honda Việt Nam bắt đầu có kế hoạch đẩy mạnh xuất khẩu nhằm tiến tới mục tiêu đưa Việt Nam trở thành trung tâm xuất khẩu xe máy Honda. Đây là mục tiêu lớn của Honda Việt Nam và các cơ sở hạ tầng cần thiết đã được thiết lập để phục vụ cho mục tiêu này. Thứ nhất, sản xuất phục vụ cho thị trường trong nước được củng cố với việc hoạt động của 3 nhà máy xe máy với công suất khoảng 2,5 triệu xe/năm nhằm tạo nền tảng vững chắc cho mục tiêu xuất khẩu. Thứ hai, chúng tôi đã mở rộng năng lực sản xuất của nhà máy bánh răng lên hơn 2 triệu sản phẩm/năm, đồng thời đưa vào hoạt động trung tâm phụ tùng với tổng diện tích và vốn đầu tư lớn. Thứ ba, nhà máy sản xuất piston cũng đã chính thức đi vào hoạt động vào tháng 3/2014 với công suất hơn 2 triệu sản phẩm/năm. Trong lĩnh vực kinh doanh ô tô, chúng tôi phấn đấu đa dạng hóa sản phẩm đáp ứng tốt nhất nhu cầu của các khách hàng. Đặc biệt, chúng tôi luôn chú trọng đến việc đưa ra mức giá hợp lý cho các dòng sản phẩm của mình nhằm mang sản phẩm Ô tô Honda đến gần hơn với người tiêu dùng Việt Nam.

Cùng với hoạt động kinh doanh, Honda Việt Nam cũng luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến các hoạt động đóng góp cộng đồng và đào tạo lái xe an toàn. Bên cạnh những hỗ trợ tích cực và thiết thực cho mảng giáo dục và môi trường, Honda Việt Nam còn là doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực đào tạo lái xe an toàn tại Việt Nam. Tháng 3/2017, Honda Việt Nam đã chính thức khánh thành Trung tâm Đào tạo Lái xe an toàn theo tiêu chuẩn Quốc tế với cơ sở hạ tầng hiện đại hàng đầu Việt Nam tại tỉnh Vĩnh Phúc. Hơn thế nữa, Honda Việt Nam cũng đã bắt đầu hoạt động đua xe thể thao từ năm 2015 và đang nhân rộng hơn nữa hoạt động này trong thời gian tới để mở rộng văn hóa đua xe chuyên nghiệp tại Việt Nam.

Với hơn 10.000 công nhân viên, Honda Việt Nam tự hào mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng cao, dịch vụ tận tâm và những đóng góp vì một xã hội tốt đẹp hơn.

Với khẩu hiệu “Sức mạnh của những Ước mơ”, Honda mong muốn được chia sẻ và cùng mọi người thực hiện Uớc mơ thông qua việc tạo thêm ra nhiều niềm vui mới cho người dân và xã hội.